5 คาเฟ่ดังห้ามพลาดขอนแก่น! 

CREATED DATE: 21  AUGUST 2017

หน้าปกอัลบั้ม (1).jpg

          ว่ากันว่าหน้าฝนมักมาพร้อมกับคนเหงา บางครั้งบรรยากาศเหงาๆก็พาให้เราอยากจะไปนั่งพักใจอยู่ที่ไหนซักแห่ง วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ชิคๆ กับ 5 ร้านคาเฟ่สุดชิค สำหรับนั่งหลบฝนจะมีที่ไหนบ้าง ลองไปดูกันเลย :)

1.jpg

Sri Brown

 

ร้านตกแต่งสไตล์ street สายฮิปๆ ต้องไม่พลาดร้านนี้ ร้านมีสองสาขาที่หลังมอกับกังสดาล เมนูที่ร้านมีเค้กหวานๆ วาฟเฟิล เครื่องดื่มหลายแบบให้เลือก ไปนั่งอ่านหนังสือร้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็เชิญร้านนี้กันได้

2.jpg

Pun pang

 

บรรยากาศร้านน่ารัก ขนมก็อร่อย การเดินทางตาม Map เลย ไม่หลงแน่นอนครับ มีทั้งเครื่องดื่มกาแฟ เค้ก เครปเค้กโอวัลติน ราดซอส+ผงโอวัลตินมา รสชาติเข้มข้น ชั้นเครปเค้กแน่นและมีขนมเต็มตู้ เลือกที่นั่งตามชอบ ถ่ายรูปเล่นได้หลายมุมด้วย

3.jpg

Eights a day

 

สไตล์การแต่งร้านที่ดูเหมาะกับชีวิตคนเมือง รวมทั้งเมนูที่หลากหลายทั้งกาแฟ นม และของหวาน หากจะมองหาร้านที่บรรยากาศดี เหมาะทั้งการนั่งชิลดื่มกาแฟ อ่านหนังสือ ปั่นงาน นัดคุยกัน รวมไปถึงดื่มฉลองเบาๆ เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดครับ

4.jpg

Cafe de'forest

 

มาถึงร้านสุดท้ายแล้วครับ ที่โดดเด่นเรื่องบรรยากาศ ปลอดโปร่ง โล่งสบายต้นไม้เยอะ มีทั้งโซน outdoor ที่คนส่วนใหญ่ชอบ และ indoor มีทั้งกาแฟ เค้ก ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนหลังเลิกงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ครับ

5.jpg

Chingcha coffee

 

ร้านตกแต่งเรียบหรูมีสไตล์ นั่งไกวชิงช้า จิบกาแฟหอม ๆ จากมือบาริสต้างานดี พร้อมวาฟเฟิลสูตรเด็ด นอกจากนี้ยังมีกาแฟ, ชาเขียวมัชฉะ, Bakery ทางร้านทำเองสดใหม่ ที่จอดรถสะดวกกว้างขวาง