5 สถานที่ท่องเที่ยวเเลนมาร์ค จ.ขอนแก่น

CREATED DATE: 9  SEPTEMBER 2017

         สำหรับใครมีโอกาสได้มาเยือนขอนแก่น ไม่ว่าจะมาเพื่อทำธุระ เที่ยวพักผ่อน หรืออยากจะไปนั่งชิลๆ ที่ไหน วันนี้โรงแรมบ้านพอพานขอแนะนำ 5 แลนมาร์คที่ให้คุณได้ตามไปเช็คอินรัวๆ ไปดูกันครับว่าจะมีที่ไหนบ้าง

เขื่อนอุบลรัตน์

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดของแก่น เป็นเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน นอกจากนั้นยังเป็นเขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้าแห่งแรกของภาคอีสาน เหมาะสำหรับการพักผ่อน รับประทานพร้อมกับชมวิวเทือกเขาภูพาน รวมไปถึงกิจกรรมทางน้ำให้คุณได้สนุกกันด้วย

พระธาตุขามแก่น

นับว่าเป็นปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของขอนแก่น เนื่องจากเป็นเจดีย์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์เมืองขอนแก่น ที่นี่ถือว่าเป็นจุดศูนย์รวมทางจิตใจของชาวอีสาน และมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก โดยทุกวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 6 จะมีงานฉลองพระธาตุขามแก่นเป็นประจำทุกปี

วัดหนองแวง

วัดหนองแวง องค์พระธาตุมีทั้งหมด 9 ชั้น ระหว่างทางขึ้นไป จะได้ชมศิลปะภาพวาด ภาพแกะสลักบริเวณหน้าต่าง บานประตูตลอดระยะทางที่เดินขึ้นไป และด้านบน เมื่อถึงชั้นที่ 9 สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของจังหวัดขอนแก่นได้ด้วยครับ

อุทยานแห่งชาติภูเวียง

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงระดับประเทศเลยทีเดียว เพราะที่นี่มีการขุดค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์มากมาย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ สุสานหอย น้ำตกตาดฟ้า น้ำตกทับพญาเสือ ถ้ำฝ่ามือแดง และอื่นๆ อีกมากมายที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย

ตลาดต้นตาล

ตลาดนัดยามเย็นสุดชิลของขอนแก่น อยู่ในเขตอำเภอเมืองเดินทางสะดวกสบายและมีที่จอดรถเพียงพอ มีร้านค้าและสินค้ามากมายโดยเฉพาะสินค้าพวกงานศิลปะ ของที่ระลึก และงานแฮนด์เมดเก๋ๆ ให้คุณเลือกช้อปกันอย่างจุใจ

ADDRESS

โรงแรมบ้าน พ พาน

157/85 หมู่ 16 ตำบล ในเมือง อำเภอ เมือง จังหวัด ขอนแก่น 40000

CONTACT

baanphorphan@hotmail.com

Tel: 088-034-0492

        043-333-708

FOLLOW US

Facebook: Baan Phor Phan Hotel

Line: @baanphorphan

Instagram: baanphorphanhotel

WE ACCEPT

Mater Card ,Visa

,American Express , Jmax

วิธีจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ โรงเเรมบ้าน พ พาน