7 ทริค ปีหน้าต้องดีกว่าเดิม!

CREATED DATE: 26 DECEMBER 2018

cover (1).jpg

ปี 2561 กำลังจะผ่านไป ไม่ว่าปีนี้จะเป็นยังไง ปีหน้าต้องดีกว่าเดิม! 
โรงแรมบ้าน พ พานชวนทุกท่านก้าวสู่ปีต่อไปอย่างมีเป้าหมาย
ด้วย 7 ทริคที่จะช่วยให้ปี 2562 เป็นปีที่พิเศษที่สุดสำหรับคุณ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

pic1.jpg

- ตั้งเป้าหมายบริหารเงิน -

วางแผนบริหารเงินทั้งระยะสั้นและยาว เริ่มจากทำบันทึกรายรับ-จ่ายประจำวัน ไปจัดถึงการแบ่งสัดส่วนรายได้เพื่อจะได้มีเงินเก็บออม ที่สำคัญ! ต้องมีวินัยกับตัวเองให้มากนะคะ

pic2.jpg

- สั่งสมประสบการณ์ -

หมั่นเรียนรู้เพิ่มเติม สร้างเสริมความรู้ให้เพิ่มพูนอยู่เสมอ เพื่อเป็นใบเบิกทางสู่อนาคตที่ดีกว่า  

pic3.jpg

- ก้าวหน้าการงาน -

ตั้งเป้าหมายด้านการงาน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือพนักงาน การได้เลื่อนตำแหน่ง หรือขยายสาขา จากการพัฒนางานด้วยความขยัน อดทน รู้จักวางแผน ปรับปรุงจุดบกพร่อง สร้างผลงานให้ทุกคนเห็นถึงความสามารถและศักยภาพ ก็จะช่วยเปิดโอกาสให้คุณไปสู่ความสำเร็จและความก้าวหน้าด้านการงานมากขึ้น

pic4.jpg

- ปลูกความรัก -

ได้เวลาเดินเครื่องเรื่องความรัก! ถ้าแอบชอบใครอยู่ ก็ลองบอก แล้วลงมือจีบดูสิคะ เผื่อว่าจะใจตรงกัน พูดออกไปดีกว่าเก็บไว้ในใจแล้วไม่มีใครรู้นะคะ <3

pic5.jpg

- ทำเพื่อคนรอบข้าง -

ลองตั้งเป้าหมายเล็กๆ เพื่อคนรอบข้าง กระชับความสัมพันธ์ดูนะคะ โดยอาจเริ่มต้นจากเป้าหมายเล็กๆ ก่อน เช่น พาพ่อกับแม่ไปทานข้าวนอกบ้าน พาครอบครับไปพักผ่อน ก่อนจะก้าวไปสู่เป้าหมายที่กว้างขึ้นอย่างการไปทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคม แล้วความสุขก็จะเกิดขึ้นจนทำให้คุณยิ้มได้ง่ายๆ เลยค่ะ

pic6.jpg

- เติมเต็มความฝัน -

ลิสต์ความฝันแล้วมาดูกัน ว่าจะทำความฝันเหล่านั้นยังไงได้บ้าง โดยอาจจะเริ่มจากทำตามฝันที่ง่ายๆ ไต่ระดับไปจนถึงความฝันที่ต้องใช้เวลามากขึ้น เช่น อยากจัดสวนใหม่ อยากเดินทางท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค อยากไปต่างประเทศ เป็นต้น การลิสต์ความฝันไว้จะช่วยให้เรามีป้าหมายที่ชัดเจนและไม่หลงลืมที่จะเติมความฝันให้ตัวเองค่ะ

pic7.jpg

- ให้รางวัลตัวเองเมื่อถึงเป้าหมาย -

มีเป้าหมายแล้ว ก็ต้องมีของล่อใจกันหน่อย เดี๋ยวไม่มีแรงทำตามเป้า! การทำเป้าหมายสำเร็จลุล่วงถือเป็นเรื่องพิเศษที่น่าจดจำ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้ามีอะไรมาล่อตาล่อใจช่วยเพิ่มความพยายามให้คุณได้มากขึ้น!