แนะนำ ร้านอาหารใกล้โรงแรมบ้าน พ พาน

CREATED DATE: 15 SEPTEMBER 2017

ปก_location_ร้านอาหาร_2.jpg

สำหรับใครที่มาพักที่โรงแรมบ้านพอพานหรือมาเยือนขอนแก่น แน่นอนว่าจะต้องอยากลิ้มลองอาหารขึ้นชื่อ แต่ไม่สะดวกเรื่องการเดินทาง วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารที่อยู่ใกล้โรงแรมบ้านพอพานที่ทั้งอร่อย เดินทางสะดวกจะมีร้านไหนนั้น มาดูกันค่ะ

shabu.jpg

- Shabu Indy -


ร้านนี้เป็นบุฟเฟต์ชาบู ไม่จำกัดเวลา ไม่รวมเครื่องดื่ม ราคาสมคุณภาพ มีกุ้ง หอย รวมทุกอย่างให้ในเซตแรก มีทั้งน้ำจิ้มแบบเป็นน้ำชาบู และน้ำจิ้มseafood บรรยากาศโล่งสบาย ตกแต่งด้วยสีโทนแดงดำ สะอาด บริการรวดเร็ว 

เอี่ยม.jpg

- เอี่ยม ก๋วยเตียวเรืออนุ -


ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ตั้งอยู่เยื้องๆ หน้าโรงแรมบ้านพอพาน หลังหอกาญจนาภิเษก ตัวร้านกว้างขวาง โปร่งโล่ง นั่งสบายดูไม่อึดอัด ตกแต่งทันสมัย รสชาติของก๋วยเตี๋ยวอร่อยน้ำซุปเข้มข้นแบบที่ไม่ต้องปรุงเลยก็ยังได้ มี 3 ราคาคือ 10, 20, และ 30 บาท  

บุญดี.jpg

- บุญดี หมูกระทะ -


ร้านนี้ติด 1 ใน 10 ร้านหมูกระทะในขอนแก่น ที่จัดว่าเด็ดจนลืมว่าไดเอทอยู่! ที่ถูกจัดอันดับโดย Wongnai คุณภาพเนื้อร้านนี้คุณจะหาที่ไหนไม่ได้เลยในร้านเนื้อย่างในขอนแก่น ร้านนี้จะแตกต่างจากร้านอื่นอย่างเห็นได้ชัดในเรื่องรสชาติของหมูหมักเพราะกลิ่นเม็ดผักชีจะเด่นมาก ตัวเนื้อทำการสไลซ์มาอย่างดี ชิ้นโต ไม่เป็นเศษเนื้ออย่างที่เจอในหลาย ๆ ร้าน เลือกใช้ส่วนที่อร่อยพอดี ติดมัน 

มหาลาบ.jpg

- มหาลาบ -


เป็นร้านอาหารอีสาน รับประกันความแซ่บ รสชาติอีสานแท้ เช่น ลาบหมู คอหมูย่าง ตำถั่วหมูกรอบ ราคาไม่แพงมาก  อยู่ใกล้ๆ กับโรงแรมบ้านพอพาน ร้านอยู่ในตลาดพึงใจค่ะ

g.jpg

- หมูสะเต๊ะ แม่เพ็ญ -


ร้านหมูเต๊ะขายข้างๆร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเอี่ยม เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีขนมปัง baguette satey อีกหนึ่งเมนูของทางร้านที่ได้รับการตอบรับดีมากๆ เชิญมาลองชิมได้ที่ร้านได้เลยค่า

ขนมไทย.jpg

- นันท์นภัส ขนมไทย -


ร้านนี้ขายขนมไทยค่ะ มีหลายอย่าง ราคาถ้วยละ 30 บาท ขนมถ้วยขายเป็นคู่ คู่ละ 10 บาท สามารถซื้อไปนั่งกินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวได้ รสชาติกำลังดี ไม่หวานเกินไป เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีค่า